Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Giá xăng dầu hôm nay 24/4
Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Giá xăng dầu hôm nay 24/4

Căng thẳng ở Vùng Vịnh gia tăng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lệnh bắn hạ bất kỳ tàu Iran nào có hành động khiêu khích các tàu Mỹ ở khu vực này đã đẩy giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh.

Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 24/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2020 đứng ở mức 17,02 USD/thùng, tăng 0,54 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 23/4, giá dầu WTI giao thags 6/2020 đã tăng tới 2,35 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2020 đứng ở mức 22,00 USD/thùng, tăng 0,67 USD/thùng trong phiên và tăng 1,06 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 23/4.

Giá dầu ngày 24/4 tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng ở Vùng Vịnh gia tăng.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 22/4, Tổng thống Donald Trump được cho là đã chỉ thị lực lượng hải quân "bắn hạ" các tàu của Iran nếu "có hành động khiêu khích" các tàu Mỹ tại vùng Vịnh.

Đáp trả tuyên bố trên, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami tuyên bố: "Tôi đã chỉ thị cho lực lượng hải quân tiêu diệt mọi lực lượng khủng bố Mỹ tại Vịnh Persia đe dọa tới an ninh của các tàu quân sự hoặc phi quân sự của Iran. An ninh Vịnh Persia là một phần trong ưu tiên chiến lược của Iran".

Căng thẳng ở khu vực Vùng Vịnh gia tăng lại làm dấy lên lo ngại gián đoạn nguồn cung dầu qua khu vực này. Đây được xem là một nhân tố hỗ trợ giá dầu trong bối cảnh nguồn cung dầu trên thị trường đang rất dồi dào, trong khi đó, nhu cầu dầu đang giảm mạnh do tác động của dịch Covid-19.

Trước đó, trong phiên 23/4, giá dầu thế giới được ghi nhận tăng mạnh khi giới đầu tư kỳ vọng việc các nước nới lỏng, mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế sẽ giúp cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường.

Nguồn tin: petrotimes.vn

Tin tức khác

backtop